Trong không khí phấn khởi của cả nước mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi , đặc biệt trong năm 2019 này, Đất nước ta kỷ niệm  60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn của Người là: “Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân”.  Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Với quê hương ta,  Nhiều hoạt động thi đua sổi nổi đã và đang được tiến hành  nhằm tiến tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập đặc khu Vĩnh Linh và 65 năm truyền thống huyện nhà, cũng là lúc toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Bộ Chính trị: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đối với ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện cuộc vận động: Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo

Với tinh thần đó, trong thời gian qua trường MN Vĩnh Chấp đã có nhiều chuyển biến và thay đổi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục: đã huy động 100% trẻ em 5 tuổi đến trường, duy trì số lượng trẻ đến trường vững chắc. Trẻ đến trường được an toàn, khỏe mạnh. Được phụ huynh tin tưởng và đồng thuận cao.

Mặc dù, trường mới được chuyển đến địa điểm mới, luôn đón nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, huyện và ngành GD. Đặc biệt sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Chấp, phụ huynh học sinh toàn trường trong 2 năm trường đã được đầu tư hơn 8,3 tỷ đồng. Xây dựng về phòng học và dãy nhà hiệu bộ, tường rào và các trang thiết bị dạy học. Tuy nhiên so với tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia để cùng với xã đạt chuẩn nông thôn mới vẫn còn thiếu nhiều hạng mục quy định.

Đặc biệt trong năm 2019 xã Vĩnh Chấp phấn đấu đạt xã nông thôn mới, cùng với nhiệm vụ trọng tâm đặt ra cho nhà trường về xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia, xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm bên trong và bên ngoài lớp cho trẻ hoạt động.

Trong năm trường đã trồng được 23 cây bóng mát có giá trị, cải tạo vườn rau, hoa ở các cụm trường. Để thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Và trong buổi lễ phát động Tết trồng cây bác Hồ đã nói: “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” làm cho môi trường ngày càng xanh.

 Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, hôm nay được sự chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Linh, Phòng GD, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ kính yêu, có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Linh, lãnh đạo xã và toàn thể các ban ngành trong xã, các quý vị, hội cha mẹ học và toàn thể CB,GV,NV và các cháu học sinh toàn trường. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện việc làm thiết thực: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua buổi lễ này chúng tôi mong muốn các cấp lãnh đạo quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho trường chúng tôi để cùng với xã nhà xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Qua đây, cũng dặn dò các cháu luôn bảo vệ cây xanh để làm cho quê hương, nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp góp phần làm cho cảnh quan môi trường ngày càng trong lành.