Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, kế hoạch chủ đề " Bé làm quen với trường tiểu học" Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2019. Trường MN Vĩnh Chấp tổ chức cho trẻ lớp 5 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Vĩnh Chấp. Với mục đích nhằm tạo tâm thế cho trẻ 5-6 tuổi chuẩn bị bước vào vào lớp 1. Đến tham quan trường trẻ biết được tên trường, biết một số hoạt động diễn ra ở trường tiểu học. Trẻ được giao lưu trò chuyện với cô giáo, các anh chị, được tham quan phòng truyền thống, khuôn viên nhà trường và các lớp học của trường tiểu học. Mặc dù đây là lần đầu tiên các cháu được đến một môi trường học tập mới, khá xa lạ, đầy bỡ ngỡ nhưng các cháu đã được các cô giáo trò chuyện một cách thân mật và giới thiệu về ngôi trường đã giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin, yêu thích trường tiểu học và có tâm thế tốt sẵn sàng bước vào lớp 1.