TRƯỜNG MẦM NON VĨNH CHẤP

ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

VÀ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Trong không khí sôi nỗi thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng  kỷ niệm 38 năm ngày NGVN 20/11 và tổ chức lễ đón bằng công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đây là niềm vui lớn, là sự kiện quan trọng, là niềm mong đợi của tập thể CB - GV - NV nhà trường cũng như của Đảng bộ và nhân dân xã nhà cùng với địa phương góp phần XD nông thôn mới. Sự kiện này đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển của nhà trường.

 

           Về dự buổi Lễ có Đồng chí Nguyễn Thanh Toàn - ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Vĩnh Linh; các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Linh; các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Chấp; các đồng chí CB - GV - NV, đại diện CMHS nhà trường và các lớp.

 

            Mặc dù trong 2 năm học 2019-2020; 2020-2021, với nhiều khó khăn, thử thách về dịch bệnh covid-19, thiên tai bão lũ nhưng đội ngũ CB, GV, NV   trường  MN Vĩnh Chấp đã làm nhiều phần việc có ý nghĩa như: Thăm hỏi động viên gia đình giáo viên, nhân viên mất mát tài sản trong đợt lũ, quên góp hỗ trợ, động viên các trường bạn trong cụm chuyên môn bằng vật chất và tinh thần vượt qua khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa qua.  

Với tinh thần đó, trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường đã chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức tự lực, phát huy trí tuệ, tài năng và tâm huyết trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao chào mừng “Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”.

 

                    Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Trường Mầm non Vĩnh Chấp, trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển  đã trải qua những thăng trầm, biến cố theo lịch sử của dân tộc đó là đấu tranh giành độc lập trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi đó, đã mượn tạm nhà dân, nhà đội ở các Hợp tác xã để dạy các cháu. Trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng các giáo viên vẫn yêu nghề, bám trụ vượt qua mọi gian nan thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Những ngày đầu gian khó với khuôn viên chật hẹp, cơ sở vật chất còn tạm bợ, mái tranh vách đất, trang thiết bị, đồ chơi hầu như không có, chỉ có đồ dùng đồ chơi tự làm, không đáp ứng nhu cầu phát triển của giáo dục. Đến năm 2016 Trường Mầm non Vĩnh Chấp được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Chấp, lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện Vĩnh Linh đã quy hoạch xây dựng trường Mầm non Vĩnh Chấp về địa điểm mới tại Thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp và đưa vào sử dụng từ tháng 4 năm 2018 với tổng diện tích đất hơn 7.000m2, đã xây dựng kiên cố có 8 phòng học, 1 dãy nhà hiệu, 1 dãy nhà chức năng gồm có 8 phòng, sân khấu ngoài trời đáp ứng theo yêu cầu của trường MN chuẩn quốc gia mức độ 1, Sân vườn được thiết kế phù hợp, có trên 10 loại đồ chơi ngoài trời. Với tổng kinh phí: trên 12 tỷ đồng. Hiện nay, Nhà trường có 8 nhóm, lớp với tổng số lượng từ 240 đến 260 học sinh, đội ngũ gồm có 27 người, trong đó: có 2 CBQL, 18 giáo viên và 7 nhân viên.

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tập thể nhà trường đoàn kết, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, Ban đại diện cha mẹ học sinh đồng sức, đồng lòng với mục tiêu chung đó là xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, tươi đẹp.

Ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 24/7/2020 UBND tỉnh Quảng trị đã ban hành quyết định số 1985/QĐ-UBND công nhận trường MN Vĩnh Chấp đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Sở GD&ĐT tỉnh ban hành Chứng nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 ngày 22/7/2020.  Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Những gì mà cấp uỷ Đảng, chính quyền, các bậc phụ huynh, CB - GV - NV và học sinh trường MN Vĩnh Chấp tạo dựng được trong thời gian qua và đặc biệt là 2 năm gần đây là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của nhà trường.

 

Đồng chí: Nguyễn Thanh Toàn - ủy viên BTV - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Các đồng chi lãnh đạo trao thưởng cho tập thể, CB – GV – NV nhà trường

 

           Có được thành quả như ngày hôm nay, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh yêu quý xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể các cấp; đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến cô trò chúng tôi. Luôn tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được mục tiêu đề ra. Trong không khí trang trọng của buổi lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Chi ủy, BGH nhà trường tôi xin kính chúc toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các cháu luôn mạnh khỏe, đoàn kết, đưa trường Mầm non Vĩnh Chấp ngày càng vững mạnh. Chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, ngành GD - ĐT Vĩnh Linh, của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể xã Vĩnh Chấp, nhất là sự chia sẻ và hợp tác của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà giáo đi trước và mỗi CB, GV, NV trong nhà trường. Nhất định trường Mầm non Vĩnh Chấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia những năm học tiếp theo, tiên tới đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.  

                                                                                

                                                           Vĩnh Chấp, ngày 20 tháng 11 năm 2020

                                                     TM/BGH

                                                                                   Hiệu trưởng

 

                                                                   

                                                                                   Tạ Thị Phúc